Hộp thẻ Postcard Cứ Để Mây Bay - Thầy Viên Minh (Phần 3)

Giá bán: 160.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: Thiên Nhiên Tâm
Loại: Bộ thẻ quà tặng thư pháp
CỨ ĐỂ MÂY BAY Thầy Viên Minh có một bài thơ rất đơn sơ và nhẹ nhàng: "Kìa mây giăng trên núi A, xuống cho thầy hay Ơ mà thầy đang ngủ Thôi cứ để mây bay." Thầy Viên Minh giải thích ý nghĩa của bài thơ ấy như sau: "Lúc đó thầy đang ở chùa Huyền Không Lăng Cô. Một hôm có người Phật tử ra thăm chùa khi thầy đang nghỉ trưa. Người Phật tử đó đi dạo quanh cảnh già lam rồi vào trà thất ngồi ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Có lẽ hôm ấy trời chuyển lạnh nên mây mù bắt đầu giăng trên núi. Hiện tượng trông rất huyền ảo này thu hút những khách tham quan từ thành phố lên,...

CỨ ĐỂ MÂY BAY

Thầy Viên Minh có một bài thơ rất đơn sơ và nhẹ nhàng:

"Kìa mây giăng trên núi
A, xuống cho thầy hay
Ơ mà thầy đang ngủ
Thôi cứ để mây bay."

Thầy Viên Minh giải thích ý nghĩa của bài thơ ấy như sau:

"Lúc đó thầy đang ở chùa Huyền Không Lăng Cô. Một hôm có người Phật tử ra thăm chùa khi thầy đang nghỉ trưa. Người Phật tử đó đi dạo quanh cảnh già lam rồi vào trà thất ngồi ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Có lẽ hôm ấy trời chuyển lạnh nên mây mù bắt đầu giăng trên núi. Hiện tượng trông rất huyền ảo này thu hút những khách tham quan từ thành phố lên, lúc thầy mới đến đây cũng vậy.

Người Phật tử thấy cảnh tượng quá tuyệt vời muốn xuống báo cho thầy lên xem, nhưng khi xuống thì thầy vẫn còn ngủ, lúc nhìn lại thì mây đã bay mất.

Khi thầy thức dậy người ấy kể lại giây phút kỳ diệu vừa qua. Thầy hiểu, và chợt đọc bốn câu thơ tặng người Phật tử ấy, một người đang có nhiều tâm sự đau buồn. Ý thầy muốn nhắn nhủ rằng dù đẹp hay xấu, khổ hay vui thì cứ để mọi chuyện đến và đi trong cuộc đời như mây bay trên đầu núi, rồi con sẽ thấy vạn pháp vẫn thật là mầu nhiệm."

Bạn biết không, buông xả không có nghĩa là ta phải cố gắng làm một cái gì đó, nhưng là biết quay về trọn vẹn trong sáng với những buồn, vui nào đang có mặt. Và cứ để chúng đến đi tự nhiên như mây bay trên đầu núi. Rồi có thể một ngày nào đó mình sẽ thấy được rằng, tất cả bao giờ cũng đang là hoàn hảo.

Thiên Nhiên Tâm xin giới thiệu với các bạn Hộp thẻ Postcard Cứ Để Mây Bay - Thầy Viên Minh đã được Thầy hiệu đính. Hộp thẻ bao gồm 60 tấm thiệp, phía trước là những câu nói triết lý về cuộc sống đời thường của Hoà Thượng Viên Minh, phía sau là phần điền địa chỉ, chỗ dán tem và ghi chú của bạn khi bạn muốn gửi cho bạn bè hay người thân của mình.

Bạn cũng có thể không gửi tặng ai cả, mà giữ làm món quà cho chính mình. Mỗi ngày rút một tấm ra đọc và suy ngẫm những câu nói đó, bạn sẽ thấy được mình và ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Hộp thẻ Postcard được in màu nhũ vàng và cán lớp mờ chống thấm và bảo vệ. Phần khay phía trong in màu nhũ bạc, có dải ribbon để lấy card cho dễ. Trong hộp postcard có 60 card khác nhau, postcard được thiết kế nhã nhặn.

Đây sẽ là món quà tặng ý nghĩa cho bạn và cho những ai đang cần những lời động viên, an ủi và chia sẻ.

Khối lượng: 400g (21x11x3cm).